Năm 2020 Doanh nghiệp nhất định phải thâu tóm 15 kênh tiếp thị này!

Sau một năm 2019 đầy biến động của thị trường thương mại điện tử Việt Nam. Đã đến lúc chúng ta phải thông kê lại những vấn đề còn tồn đọng và xây dựng ra phương pháp chiến lược kênh tiếp thị mới.

Với sự xuất hiện của những mạng xã hội trong nước như Gapo, Lotus hay sự lên ngôi của ứng dụng quảng cáo Tik Tok.. Rõ ràng các doanh nghiệp không thể để thụt lùi công nghệ tiếp thị kỹ thuật số này.

Dưới đây là 15 kênh tiếp thị mà các doanh nghiệp nhất định phải “thâu tóm” nếu muốn tăng tốc lợi nhuận kinh doanh!


15 phương pháp Marketing Online – tăng tốc lợi nhuận năm 2020!

1. Quảng cáo Google.

90% khách hàng của bạn đang sử dụng công cụ tìm kiếm google, xem video youtube, đọc báo mạng. Vì vậy, doanh nghiệp không thể bỏ qua số lượng khách hàng khổng lồ như vậy được có phải không?

Hiện tại, với Google ads có rất nhiều hình thức quảng cáo khác nhau như: quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo hiển thị hình ảnh, quảng cáo video.

2. SEO Website.

Chiến dịch SEO sẽ giúp bạn đứng vững trên trang nhất tìm kiếm mà không cần chạy quảng cáo google ads. SEO Website lên TOP sẽ giúp bạn tiếp cận đối tượng khách hàng tìm năng miễn phí.

3. Facebook Ads.

Dường như Facebook đã quá quen thuộc với giới trẻ ngày nay. Với 57% dân số Việt Nam sử dụng Facebook – rõ ràng bạn có thể tiếp cận những đối tượng khách hàng tại đây. Hơn nữa, cơ chế lọc đối tượng của Facebook rất chuẩn, bạn có thể lọc đúng khách hàng mong muốn để tiết kiệm chi phí quảng cáo hơn.

4. Zalo Ads.

Zalo Ads là mạng xã hội Việt Nam có chỗ đứng hàng đầu tại Việt Nam. Với Zalo, doanh nghiệp có thể quản lý shop/ doanh nghiệp một cách dễ dàng. Quảng cáo sẽ hiển thị luân phiên trên Zalo App như News Feed, Zalo Article hay mạng lưới đối tác như ZingMP3, BaoMoi, ZingNews..

5. Instagram Ads.

Instagram là mạng xã hội nước ngoài được giới trẻ Việt Nam ưa chuộng. Doanh nghiệp nếu tìm kiếm đối tượng trẻ tuổi từ 15 đến 30 thì Instagram là một sự lựa chọn tuyệt vời. Quảng cáo Instagram giúp quảng cáo tiếp cận đúng đối tượng bạn muốn bằng các tùy chọn nhắm mục tiêu chính xác của chúng tôi. Để phủ thương hiệu, Doanh nghiệp nên thu hút khách hàng tiềm năng tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thông qua Instagram. 

15 kênh tiếp thị tăng tốc doanh thu năm 2020
15 kênh tiếp thị tăng tốc doanh thu năm 2020

6. App Mobie.

Theo thống kê mới nhất của InMobi, có tới 87% người dùng truy cập Website, ứng dụng của bạn từ app Mobile. Ấn tượng hơn nữa, App Mobile mang đến xúc cảm thương hiệu và thu hút mua hàng trên quảng cáo cao gấp 5 lần so với quảng cáo online trên web (nghiên cứu của Insight Express). Quảng cáo trên thiết bị mobile – Mobile ads là phương pháp tiếp thị trên thiết bị di động, máy tính bảng, máy đọc sách có kết nối internet.

7. Email Marketing.

Email Marketing là phương án tiếp cận khách hàng qua văn bản Gmail (thư điện tử). Email marketing giúp doanh nghiệp dễ dàng chăm sóc khách hàng thân thiết cũng như tạo ấn tượng mạnh với các đối tượng người dùng Email. 

8. SMS Marketing.

Theo thống kê mới nhất, tại Việt Nam có đến 140 triệu thuê bao di động. Chính vì vậy, quảng cáo khách hàng thông qua tin nhắn sms sẽ mang lại hiệu quả rất cao, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

9. Tik tok Ads.

Với số lượng người dùng đang ở mức 12 triệu và trên đà gia tăng không ngừng nghỉ – Tik tok chính là nơi lý tưởng để các doanh nghiệp tiếp cận đối tượng khách hàng từ 18 đến 35 tuổi. Đây là một mạng xã hội có tính giải trí rất cao.

10. Pinterest Ads.

Nếu doanh nghiệp có xu hướng tiếp cận khách hàng nước ngoài, Quảng cáo Pinterest sẽ là vũ khí cực kỳ bén để đưa sản phẩm và nội dung của bạn đến trước nhiều người hơn.

11. Linkedin Ads.

Tính đến tháng 11 năm 2019, mạng xã hội Linkedin có hơn 400 triệu người dùng. Đây là mạng xã hội dành cho những doanh nghiệp và tuyển dụng. Với quảng cáo Linkedin, doanh nghiệp có thể nhắm mục tiêu đến mọi người với một loạt các tiêu chí liên quan đến thương hiệu.

12. Twitter Ads.

Twitter là mạng xã hội của Mỹ được ra đời năm 2002. Với hơn 100 triệu người sử dụng trên toàn thế giới, doanh nghiệp sẽ dễ dàng chọn đối tượng mục tiêu: lĩnh vực công việc, ngành nghề, vị trí địa lý, độ tuổi, giới tính.

13. Shopee Ads.

Bước vào thị trường điện tử Việt Nam cuối năm 2016. Shopee đến nay đã trở thành địa điểm mua hàng đầu tiên mà người Việt nhắm đến. Doanh nghiệp có thể dễ dàng tăng khả năng bán hàng và hiển thị của cửa hàng bằng cách quảng cáo Shop Ads.

14. Lotus Ads.

Mới bước vào hoạt động cách đây không lâu. Nhưng Lotus vẫn cho thấy mình là mạng xã hội nội dung chất nhất hiện nay. Lotus khẳng định sẽ chia sẻ doanh thu quảng cáo cho tất cả các nhà sáng tạo nội dung. Vì vậy, đây là cơ hội để các doanh nghiệp triển khai kế hoạch quảng cáo trên Lotus.

15. Gapo Ads.

Tháng 7 vừa qua, Gapo ra chính thức chào sân Việt Nam. Đây là mạng xã hội được thiết kế dành cho giới trẻ Việt Nam. Đến nay, Gapo đã cán mốc 3 triệu người dùng. Vậy tại sao bạn lại bỏ qua thị trường màu mỡ này!

15 kênh tiếp thị tăng tốc doanh thu năm 2020
15 kênh tiếp thị tăng tốc doanh thu năm 2020

Đừng bỏ lỡ cơ hội tăng tốc doanh thu cho doanh nghiệp với 15 kênh tiếp thị này!

Nếu doanh nghiệp muốn sản phẩm, dịch vụ của mình được quảng bá rộng rãi thì việc truyền thông qua Internet sẽ mang lại kết quả tuyệt vời hơn nữa.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều vấn đề mà doanh nghiệp gặp phải, đó chính là bài toán “làm sao để khai thác tốt?”. Nếu doanh nghiệp bạn chưa có giải pháp – hãy liên hệ ngay với đội ngũ RunDigi. Chúng tôi sẽ tư vấn và xây dựng phương pháp sử dụng kênh tiếp thị tăng tốc doanh thu phù hợp nhất!